Thông báo tổ chức Hội nghị "Kết nối, hỗ trợ đầu tư: Startup – Vườn ươm – Nhà đầu tư"

Thứ tư - 01/12/2021 23:30

Viện Quốc tế Pháp ngữ , ĐHQGHN (IFI) trân trọng kính mời Quý vị đăng ký tham dự Hội nghị " Kết nối, hỗ trợ đầu tư: Startup – Vườn ươm – Nhà đầu tư”. Hội nghị dành cho các đội nhóm khởi nghiệp, mentor, nhà đầu tư và các đối tượng khác trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Hội nghị nằm trong khuôn khổ nhiệm vụ “Nâng cao năng lực hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho các cá nhân quản lý, vận hành doanh nghiệp, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tổ chức đầu tư vốn cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, thuộc Đề án 844 của Bộ Khoa học và Công nghệ, do IFI chủ trì.

Hội nghị có sự tham gia của các chuyên gia kết nối trong nước và quốc tế:

• Thời gian: 8h00 - 17h30 | Thứ Ba, ngày 07 tháng 12 năm 2021
  • Hình thức tổ chức: Trực tiếp kết hợp trực tuyến
  • Mục tiêu:

Thúc đẩy triển khai các chương trình nâng cao năng lực, bồi dưỡng nhằm trang bị cho các học viên kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết trong quá trình học tập và làm việc với vốn.

Tăng cường kết nối giữa các startup, vườn ươm và những nhà đầu tư trong nước và quốc tế, giúp các dự án có tiềm năng gọi được vốn đầu tư, giúp các đội nhóm startup thực hành gọi vốn

• Lịch trình và nội dung sự kiện

THỜI GIAN

SỰ KIỆN

GHI CHÚ

8:00 – 8:30

Đón tiếp đại biểu, khách mời

8:30 – 8:35

Tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu

8:35 – 8:45

Khai mạc Hội nghị

8:45 – 10:00

Trình bày dự án 1: SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH ĐỒNG PHỤC HỌC SINH CHO CÁC TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ THCS TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH HƯNG YÊN

Trình bày dự án 2: SẢN XUẤT, KINH DOANH KHUNG ĐÈN TRANG TRÍ,
CHIẾU SÁNG TỪ PHẾ PHẨM CÂY NGÔ

Trình bày dự án 3: SỬ DỤNG NƯỚC AO NUÔI TÔM ĐỂ SẢN XUẤT VÀ NÂNG CAO GIÁ TRỊ TẢO XOẮN (SPIRULINA PLATENSIS) ĐỒNG THỜI GÓP PHẦN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG VỊNH BIỂN

Mỗi dự án trình bày tối đa: 5 phút, trao đổi tối đa 10 phút

10:00 – 10:15

Teabreak

10:15 – 11:30

Trình bày dự án 4: DỰ ÁN KINH DOANH QUÁN ĂN DI ĐỘNG QUANG NINH’S FOOD TRUCK TẠI THÀNH PHỐ HẠ LONG

Trình bày dự án 5: Ý TƯỞNG KẾT HỢP VÕ THUẬT VÀ Y HỌC TRONG CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

Trình bày dự án 6: SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH TÚI GIẤY,HỘP QUÀ,THÙNG CARTON TỪ PHẾ PHẨM CÂY CHUỐI

11:30 – 13:30

Nghỉ trưa

13:30 – 13:45

Đón tiếp đại biểu và ổn định vị trí

13:45 – 15:00

Trình bày dự án 7: THIẾT KẾ ĐỒ CHƠI THÔNG MINH THEO PHONG CÁCH DIY CHO TRẺ EM

Trình bày dự án 8: HỆ THỐNG PHUN MƯA NHÂN TẠO

Trình bày dự án 9: MÔ HÌNH GIÁO DỤC STEAM KHOA HỌC KỸ THUẬT, ỨNG DỤNG STEAM VÀO TRONG GIÁO DỤC KỸ NĂNG THỰC TẾ CHO SINH VIÊN, HỌC SINH

15:00 – 15:15

Teabreak

15:15 – 16:30

Trình bày dự án 10: SỬ DỤNG VỎ MÌ TÔM LÀM CÁC SẢN PHẨM GIA DỤNG, ĐỒ TRANG TRÍ

Trình bày dự án 11: PHÁT TRIỂN HỆ SINH THÁI NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH NHẰM NÂNG CAO GIÁ TRỊ SẢN XUẤT VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

16:30 – 16:45

Đại biểu phát biểu

16:45 – 17:00

Bế mạc Hội nghị

download
Đội nhóm khởi nghiệp đến từ trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật Hưng Yên
z3001085425981 66b1412bb8c46d49d0df977d49e98de9
Đội nhóm khởi nghiệp tập duyệt trước ngày Hội nghị diễn ra

Đôi nét về Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI):

IFI đã thực hiện tư vấn Khởi nghiệp ĐMST cho nhiều đơn vị/nhóm khác nhau thông qua việc kết nối với các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp. Cụ thể, Trung tâm quản lý đào tạo và bồi dưỡng (PUF) đã có những đổi mới mạnh mẽ, từ một trung tâm nhỏ đã trở thành một Trung tâm đào tạo quốc tế dẫn đầu Việt Nam trong việc quốc tế hóa giao dịch. Một số doanh nghiệp cũng được tư vấn và hỗ trợ khởi nghiệp thành công, điển hình là Công ty IFI-Solution. Dự án ứng dụng công nghệ thông tin và các khóa học liên ngành phục vụ công tác số hóa và bảo tồn di tích lịch sử được IFI hỗ trợ kết nối và nhận được tài trợ trên 1 tỷ đồng bởi AUF và Sở Khoa học Công nghệ Tp. Hà Nội. Dự án tư vấn ĐMST cho Công ty BIOPhap ứng dụng công nghệ Blockchain để quản lý nguồn gốc xuất xứ sản phẩm do Công ty Orchestra Networks hỗ trợ, với số vốn đầu tư thu hút được lên tới 2 tỷ đồng. Dự án xuất bản ấn phẩm khoa học liên kết với Nhà xuất bản Đại học Provence – Đại học Aix-Marseille, đã thu hút được sự tài trợ của Quỹ hỗ trợ Khởi nghiệp ĐMST Đào Minh Quang, Đại sứ quán Pháp và Tổ chức Đại học Pháp ngữ với số tiền lên tới 500 triệu đồng. Các Ấn phẩm xuất bản được nhiều đơn vị phát hành sách quốc tế đăng ký phân phối độc quyền, như: Hiệu sách Amalire (Paris, Pháp), EBSCO International  (Anh), Massmann Internationale Buchhandlung GmbH (Đức), ĐH Stanford, ĐH Columbia (Mỹ), ĐH British Columbia (Canada), Viện Nghiên cứu và phát triển Pháp IRD, Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội, Huế và Đà Nẵng, Trung tâm thông tin thư viện-ĐHQGHN.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ hai trung tâm trên phát triển ngày một vững mạnh, IFI đã xây dựng thành công hai Phòng nghiên cứu thuộc hai lĩnh vực bổ trợ chặt chẽ với nhau là Phòng Nghiên cứu Đa phương tiện, Hệ thống thông minh và Công nghệ thông tin và Phòng nghiên cứu Truyền thông, Văn Hóa và Khởi nghiệp. Hai Phòng nghiên cứu này, ngoài chức năng hỗ trợ cho hai dự án Khởi nghiệp ĐMST trên, còn có chức năng phối hợp hai lĩnh vực chuyên môn thuộc hai thái cực khác nhau (Công nghệ thông tin và Khởi nghiệp kinh doanh) nhằm tiên phong đổi mới sáng tạo trong nghiên cứu ứng dụng khoa học vào đời sống kinh tế-xã hội. Trên cơ sở đó, năm Phòng thí nghiệm đã được hình thành với số vốn đầu tư thu hút được trên 20 tỷ đồng.

Để chuẩn bị cho hội nghị "Kết nối, hỗ trợ đầu tư: Startup – Vườn ươm – Nhà đầu tư" được tổ chức sắp tới, IFI đã đẩy mạnh các kết nối với các nhà điều hành, quản lý của các vườn ươm khởi nghiệp, các nhà đầu tư, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp và các doanh nghiệp thúc đẩy kinh doanh khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo.

Mọi chi tiết về Hội nghị vui lòng liên hệ qua Hotline:

Mr. Nguyễn Thế Vĩnh, phone: 0912224112, email: vinhtn1278@vnu.edu.vn

Ms. Nguyễn Thanh Huyền, phone: 0374150621, email: thanhhuyennguyen@vnu.edu.vn