Khoa Quốc tế Pháp ngữ

Lãnh đạo IFI tiếp đoàn Đại học Ajou, Hàn Quốc

Ngày 15/2/2016, Viện Quốc tế Pháp ngữ - IFI đã tiếp và làm việc với đoàn Đại học Ajou - Hàn Quốc, thành viên của Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF. Cuộc trao đổi cởi mở giữa hai đơn vị có nhiều tương đồng mở ra các hướng liên kết đa dạng và tích cực

Đoàn gồm có Ông Pak Man-Ghyu, Trưởng khoa Văn học thuộc Khoa Khoa Ngôn ngữ và Văn học Pháp; ông Son Jeong Houn, Giảng viên Khoa Ngôn ngữ và Văn học Pháp; ông Kim Yong Hyun, Giảng viên Khoa Ngôn ngữ và Văn học Pháp; ông Park Peom, chuyên gia về Công nghệ và ông Yeh Hong Jin, chuyên gia về an ninh mạng. Đại học Ajou trở thành thành viên của AUF từ năm 2016 và đây là lần đầu tiên ĐH Ajou sang Việt Nam.

Sau khi giới thiệu về lịch sử và các hoạt động đào tạo và nghiên cứu của đơn vị mình, IFI và Đại học Ajou đã cùng nhau thảo luận về các khả năng hợp tác, đặc biệt là trao đổi sinh viên, giảng viên, nhận sinh viên thực tập, đồng hướng dẫn nghiên cứu sinh, tìm kiếm cơ hội xây dựng đề án nghiên cứu chung, tham gia xuất bản Tạp chí La Francophonie en Asie Pacicfique (Cộng đồng Pháp ngữ tại Châu Á-Thái Bình Dương) ...

Viện trưởng Ngô Tự Lập nhấn mạnh mong muốn sớm triển khai các dự án hợp tác trong thời gian tới vì mục đích phát triển và tăng cường tiếng Pháp tại khu vực.

2017 Đại học AJou Hàn Quốc resize(5)

2017 Đại học AJou Hàn Quốc resize (10)