Khoa Quốc tế Pháp ngữ

http://www.ifi.edu.vn


Thư mời tham dự chương trình Slam Thơ Việt Nam- 2018

Được nhà thơ người Mỹ- Marc Kelly Smith sáng lập và tổ chức lần đầu tại Chicago vào năm 1986, Slam thơ có mục đích mang thơ tới gần khán giả hơn. Lấy cảm hứng từ các cuộc thi đấu thể thao, Slam thơ khuyến khích thơ trình diễn, cho phép nhà thơ tự do thể hiện tác phẩm của mình. Trong các Slam thơ, giám khảo sẽ là những người được chọn ngẫu nhiên trong số các khán giả có mặt tại hội trường. Sau 30 năm, Slam thơ đã lan tỏa và trở thành một hoạt động văn hóa toàn cầu.

 

 

 

 

THƯ MỜI THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH

 SLAM THƠ VIỆT NAM - 2018

       Slam thơ Việt Nam lần thứ I do Đại sứ quán Pháp tổ chức với sự tham gia của Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI) đã diễn ra thành công tại Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội (L’Espace) vào tháng 3/2017. Nhà văn Y Ban và tác giả trẻ Minh Ngân (sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ- ĐHQGHN) đã trở thành những người đầu tiên đoạt giải và đại diện cho Việt Nam tham dự Slam thơ Quốc tế tại Paris. 

         Slam thơ Việt Nam lần thứ II sẽ được IFI phối hợp với Đại sứ quán Pháp tổ chức tại Trung tâm văn hóa Pháp vào hồi 18h00 ngày 27/2/2018. Các thí sinh đăng ký dự thi cần gửi cho Ban tổ chức 6 bài thơ do chính mình sáng tác, không hạn chế chủ đề và thể loại. Qua vòng sơ khảo, các bài thơ sẽ được tác giả trực tiếp trình diễn tại đêm chung kết. Thí sinh đoạt giải sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Slam thơ Quốc tế tại Paris từ ngày 8-13/5/2018. (Người đoạt giải có thể trình diễn bằng tiếng Việt nhưng phải có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Pháp để chiếu tại Slam thơ Quốc tế). Vé máy bay và chi phí ăn ở tại Pháp do Đại sứ quán Pháp và Tổ chức Slam thơ quốc tế (Paris) tài trợ. Sự kiện mở cửa tự do và chào đón tất cả mọi người yêu thơ.

Kính mời những người yêu thơ tới tham gia và cổ vũ cho chương trình.

Thơ tham dự xin gửi về trước 16h, ngày 23/02/2018.

Ban tổ chức Slam thơ Việt Nam 2018

Viện Quốc tế Pháp ngữ - ĐHQGHN,

Phòng 201 nhà C3 – ĐHQGHN – 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 0243.745.0173 máy lẻ 111.  

Email: truyenthong.ifi@gmail.com.

Để biết thêm chi tiết vui lòng tải file tại đây.

Các bài viết tham khảo:

"Slam" thơ Việt Nam lần thứ 2-2018

Slam thơ Việt - không gian văn hóa mới cho người trẻ trong năm 2018

'Slam thơ' chọn người tới Paris trình diễn