Khoa Quốc tế Pháp ngữ

http://www.ifi.edu.vn


Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và giới thiệu chương trình đào tạo quốc tế về ngân hàng bán lẻ giữa IFI và VITIP

Ngày 19/12/2022, Viện Quốc tế Pháp ngữ, ĐHQGHN (IFI) phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại quốc tế Việt Nam (VITIP) tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và giới thiệu chương trình đào tạo quốc tế về Ngân hàng bán lẻ. Buổi lễ được tổ chức bằng hình thức kết hợp trực tiếp tại Hội trường tầng 3, Nhà G6, ĐHQGHN và trực tuyến qua zoom với các điểm cầu trên cả nước.

backdrop CIRB v2

Ngân hàng bán lẻ dành cho thị trường đại chúng là một lĩnh vực ngân hàng tương đối hiện đại trên thế giới, ra đời từ những năm 1960 khi máy ATM và thẻ tín dụng xuất hiện. . Chương trình đào tạo quốc tế về Ngân hàng Bán lẻ (CIRB.UK) với mục tiêu lấy khách hàng làm trung tâm là chương trình hợp tác đào tạo giữa Viện Quốc tế Pháp ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội (IFI) và Viện đào tạo quốc tế về Ngân hàng bán lẻ - RBI (Anh) có trụ sở tại London, Anh.

RBI là một tổ chức giáo dục và nghiên cứu chuyên nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ của Vương quốc Anh, được Bộ Quy hoạch Cải cách Doanh nhân, Doanh nghiệp cấp phép. RBI hiện đang triển khai đào tạo và cấp chứng chỉ về ngân hàng bán lẻ và hoạt động thanh toán. RBI có mạng lưới hợp tác chặt chẽ với nhiều đối tác trong việc phát triển và cung cấp các chương trình đào tạo chuyên nghiệp về ngân hàng bán lẻ trên toàn thế giới.

Hiện RBI đang triển khai ký kết hợp tác với các đối tác tại Ấn Độ, Đông Nam Á, Kuwait và Úc. Tại châu Âu, RBI đang là nhà đào tạo và tư vấn hàng đầu cho các tổ chức như Hiệp hội Ngân hàng, các Học viện Ngân hàng, các Trường Đại học, các tổ chức Tư vấn ngân hàng bán lẻ…

Chương trình CIRB.UK là chương trình nền tảng của của RBI trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ với ba cấp độ từ sơ cấp đến nâng cao (Sơ cấp Ngân hàng Bán lẻ quốc tế; Trung cấp Ngân hàng bán lẻ quốc tế; Cao cấp Ngân hàng bán lẻ quốc tế). Nội dung chương trình tương thích với nhu cầu công việc hiện tại với sự thay đổi nhanh chóng của chuyển đổi số, cũng như nâng cao kiến thức, nghiệp vụ cho các cán bộ ngân hàng hiện tại, tương lai và các cá nhân đang và sắp trở thành quản lý cấp cao, cán bộ điều hành trong các ngân hàng hoặc các doanh nghiệp, tổ chức có các nghiệp vụ liên quan. Chương trình giới thiệu toàn diện về ngân hàng bán lẻ và đề cập đến những cơ hội và thách thức lớn mà ngành công nghiệp quan trọng này phải đối mặt, bao gồm chuyển đổi số, cạnh tranh và các quan hệ hợp tác với Fintech và BigTech, cuộc khủng hoảng toàn cầu do biến đổi khí hậu và vai trò của ngân hàng trong việc giải quyết vấn đề này.

Tài chính, ngân hàng hiện là một trong những lĩnh vực được đánh giá ở mức cao về ứng dụng công nghệ thông tin và chịu nhiều tác động của làn sóng công nghiệp 4.0. Ngành Ngân hàng Việt Nam đã có nhiều biến chuyển trong cấu trúc tổ chức, phương thức hoạt động, quản trị rủi ro, cung ứng dịch vụ nhằm thích ứng với thời đại kỷ nguyên số.

Trong chuyến thăm và chúc Tết cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và ngành ngân hàng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh: “Ngành ngân hàng có vai trò quan trọng, dẫn dắt nền kinh tế đất nước”. Thủ tướng nhận định, kinh tế thế giới và trong nước được dự báo tiếp tục diễn biến phức tạp và khó lường do tác động của đại dịch Covid-19, đặt ra những thách thức cho hoạt động của ngành ngân hàng nước ta.

Theo báo cáo tài chính quý II/2022 của 30 ngân hàng trong nước, tính đến 30/6, tổng lượng nhân viên làm việc trên toàn hệ thống đạt hơn 315.500 người, tăng 3,1% so với cuối năm trước. Tiềm năng cho ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam vẫn còn rất lớn. Theo nhận định của Chứng khoán Mirae Asset, Việt Nam còn dư địa phát triển mảng bán lẻ rất lớn so với các nước trong khu vực. Đây vừa là cơ hội, vừa là thử thách để các doanh nghiệp, đặc biệt là ngành ngân hàng bán lẻ nâng cao năng lực phục vụ khách hàng và thu hút người dùng mới. Quản trị nhân lực cũng không là ngoại lệ. Con người vốn vẫn luôn là yếu tố then chốt quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Thay đổi thế nào để bắt kịp với những hệ quả của Cách mạng công nghiệp 4.0 là bài toán không chỉ dành riêng cho các ngân hàng, mà còn cả các cơ sở đào tạo, cơ quan quản lý và chính bản thân người lao động.

Chính vì vậy, Viện Quốc tế Pháp ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội (IFI) đã hợp tác với Học viện đào tạo quốc tế về Ngân hàng bán lẻ - RBI (Anh) có trụ sở tại London tổ chức chương  trình đào tạo quốc tế về Ngân hàng Bán lẻ (CIRB.UK).

Chương trình đào tạo quốc tế CIRB.UK sẽ cung cấp cho các Ngân hàng bán lẻ ở mọi cấp độ tại Việt Nam các khóa đào tạo chuyên nghiệp bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh. Chứng Ngân hàng Bán lẻ Quốc tế (CIRB.UK) của RBI được thiết kế để trở thành tấm hộ chiếu đưa học viên đến với thành công trong lĩnh vực ngân hàng nói chung và ngân hàng bán lẻ nói riêng.

Đội ngũ giảng viên của RBI có kinh nghiệm nhiều năm về hoạt động ngân hàng và đào tạo chuyên nghiệp tại châu Âu và nhiều quốc gia trên thế giới, tham gia triển khai và cập nhật kiến thức từ các nghiên cứu mới nhất về ngân hàng và thanh toán từ Tập đoàn Lafferty. Các lớp học được tổ chức kết hợp giữa học tập trên nền tảng số và giảng dạy trực tiếp của chuyên gia, lịch học phù hợp với các học viên đang làm việc toàn thời gian.

            Thông tin về lễ ra mắt chương trình:

  • Thời gian: 14h00-17h30, thứ Hai, ngày 19/12/2022
  • Địa điểm: Hội trường tầng 3 nhà G6, Đại học Quốc gia Hà Nội, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hình thức: kết hợp trực tiếp và trực tuyến
  • Ngôn ngữ: tiếng Anh và tiếng Việt

Thời gian

Nội dung

14h00-14h30

Đón khách

14h30-15h30

Ca nhạc chào mừng

15h30-13h40

Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

15h40-16h05

Slide giới thiệu chương trình CIRB.UK

16h05-16h15

Lãnh đạo IFI phát biểu

16h15-16h20

GS Anh quốc CIRB phát biểu

16h20-16h25

Đại diện VITIP phát biểu

16h25-16h35

Lễ ký

16h35–16h40

Đại diện VNU phát biểu chúc mừng

16h40-16h45

Đại diện khách VIP ngân hàng phát biểu

16h45-17h15

Trao quà lưu niệm / Chụp ảnh / Trao đổi phỏng vấn

17h15-17h30

Phát biểu kết thúc

Viện Quốc tế Pháp ngữ, ĐHQGHN (IFI) là tổ chức đào tạo quốc tế của Cộng đồng Pháp ngữ trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. IFI định vị là một đơn vị đào tạo và nghiên cứu các lĩnh vực mới trên nền tảng số, quản lý các chương trình đào tạo của Pháp tại Việt Nam từ bậc cử nhân tới tiến sĩ trong lĩnh vực kinh tế, quản lý, tài chính và khoa học xã hội. Đến nay, IFI có gần 30 năm kinh nghiệm đào tạo các chương trình quốc tế chất lượng cao ngành công nghệ thông tin, kinh tế, tài chính, quản trị kinh doanh, khách sạn và khoa học xã hội bằng ngoại ngữ (tiếng Anh và Pháp) với đội ngũ các đối tác quốc tế lớn và uy tín. Năm 2021, IFI tự hào là đơn vị đầu tiên của Việt Nam triển khai chương trình Thạc sĩ Ngân hàng, Tài chính và Công nghệ tài chính (Fintech). Về nghiên cứu, IFI có hệ thống các phòng nghiên cứu, phòng thí nghiệm, các nhóm nghiên cứu triển khai các chương trình và hoạt động nghiên cứu học thuật và ứng dụng trong các lĩnh vực chuyên sâu của mình.

Thông tin liên hệ:

VIỆN QUỐC TẾ PHÁP NGỮ, ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 096 332 26 11         Mail: tungd@vnu.edu.vn            Mr. Đào Tùng

CÔNG TY CP XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ QUỐC TẾ VIỆT NAM
148 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Tel: 0987212888 – Mrs. Dung Nguyễn Mail:
dungnt@global-cnc.com