Khoa Quốc tế Pháp ngữ

Chuỗi hội thảo quốc tế khoa học liên ngành DAAS

Mang tên nhà tư tưởng bách khoa vĩ đại người Pháp Denis Diderot, chuỗi Hội thảo Khoa học Liên ngành DAAS (Diderot Advanced Academic Seminars) do Viện Quốc tế Pháp ngữ khởi xướng và tổ chức thường niên, là một diễn đàn học thuật quốc tế, chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu và trao đổi của các nhà nghiên cứu, giảng viên, nghiên cứu sinh và sinh viên trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

DAAS 2023

• Hội thảo Kinh tế số: nhận diện, định vị các tiềm năng và thách thức
  • Hội thảo Vai trò của Hệ thống thông minh và đa phương tiện trong truyền thông số
  • Franconomics-2023: Nhân văn số: những được - mất của quá trình chuyển đổi số
  • Hội thảo Chuyển đổi số và an ninh con người

DAAS 2022

• Hội thảo Hợp tác giáo dục Việt Nam - Châu Phi vì sự phát triển hài hòa trong thời đại chuyển đổi số. Thông tin chi tiết.
  • Hội thảo Công nghiệp sáng tạo: Quá khứ, hiện tại và tương lai. Thông tin chi tiết.
  • Franconomics-2022: Kinh tế tuần hoàn và cơ hội hợp tác trong không gian Pháp ngữ. Thông tin chi tiết.
  • Hội thảo Biến đổi khí hậu và lương thực bền vững tại các quốc gia đang phát triển Thông tin chi tiết

DAAS 2021

• Hội thảo Chuyển đổi số và giáo dục đại học: khi thách thức là cơ hội. Thông tin chi tiết.
  • Hội thảo AI và con người: Những tác động đa chiều của một cuộc cách mạng công nghệ. Thông tin chi tiết.
  • Franconomics-2021: Những thách thức của chuyển đổi số với việc tiếp cận công bằng các dịch vụ thiết yếu trong thời đại Covid-19. Thông tin chi tiết.
  • Hội thảo Nông nghiệp thông minh: Tiềm năng và hiện thực. Thông tin chi tiết

DAAS 2020

• Hội thảo Lãnh đạo & quản lý trong thời đại chuyển đổi số. Thông tin chi tiết.
  • Franconomics-2020: Từ khởi nghiệp đến khởi nghiệp thông minh. Thông tin chi tiết.
  • Hội thảo Du lịch thông minh: hướng tới sự phát triển bền vững và hài hòa giữa kinh tế, văn hóa và môi trường. Thông tin chi tiết
  • Hội thảo An ninh nước và quản lý các lưu vực sông. Thông tin chi tiết.

DAAS 2019

DAAS 2018

• Hội thảo Ứng dụng Blockchain và Khoa học dữ liệu trong thời đại chuyển đổi số. Thông tin chi tiết.
  • Hội thảo Bảo tồn các di sản văn hóa nhằm mục đích phát triển du lịch bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu ở Việt Nam và châu Á Thái Bình Dương. Thông tin chi tiết.
  • Hội thảo Nghiên cứu Pháp ngữ tại châu Á ngày nay: Thách thức và Viễn cảnh. Thông tin chi tiết.