Khoa Quốc tế Pháp ngữ

IFI tham dự Ngày hội Việc Làm Pháp-Việt 2023: Lan toả cơ hội học Cao học đến Cộng đồng Pháp ngữ

Sáng ngày 20/5/2023, Khoa Quốc tế Pháp ngữ, ĐHQGHN (IFI) đã đồng hành cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV) tổ chức Ngày hội việc làm Pháp - Việt 2023 tại Khách sạn Novotel, số 2 Thái Hà, Hà Nội. Sự kiện quy tụ gần 30 tổ chức, doanh nghiệp đang hoạt động trong Cộng đồng Pháp ngữ, trong đó có IFI và một số trường Đại học được nhiều người trẻ quan tâm và tham dự.

DSC05163

Ngày hội việc làm Pháp-Việt 2023 được Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV) và Mạng lưới Cựu du học sinh trực thuộc Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam (France Alumni) đồng tổ chức. Đây là lần thứ 8 diễn ra Ngày hội việc làm Pháp-Việt tại Hà Nội và là năm thứ hai sự kiện này được tổ chức kể từ sau dịch COVID-19 bùng phát. Sự kiện đã thu hút lượng lớn người tham dự, chủ yếu là sinh viên đang học tập tại các trường đại học tại Hà Nội, các bạn trẻ đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại các cơ quan, doanh nghiệp Pháp-Việt.

Ông Philippe L. Perruchot, Phó Chủ tịch CCIFV phát biểu khai mạc chương trình
Bà Sophie Mermaz, Giám đốc điều hành CCIFV tại Hà Nội

Mở đầu sự kiện, ông Philippe L. Perruchot, Phó Chủ tịch CCIFV và bà Sophie Mermaz, Giám đốc điều hành CCIFV tại Hà Nội phát biểu lời chào mừng tới các cá nhân, tổ chức và các bạn trẻ đã quan tâm và tham dự Ngày hội việc làm Pháp-Việt 2023. Sự kiện được tổ chức với mong muốn kết nối các doanh nghiệp, công ty đang có nhu cầu tuyển dụng tới cộng đồng người đang tìm kiếm cơ hội việc làm, môi trường mới. Đây là cơ hội lớn để những ứng viên tiềm năng, có trình độ được tiếp cận và trao đổi với đại diện các doanh nghiệp hàng đầu trong C đồng Pháp ngữ.

Ngày hội việc làm Pháp-Việt 2023 quy tụ gần 30 đơn vị tham gia, trong đó có các công ty đến từ Pháp, trải dài trên nhiều lĩnh vực như thương mại, công nghệ thông tin, truyền thông, logistics, công nghệ,..., các trường đại học, cơ sở đào tạo bằng tiếng Pháp tại Hà Nội.

Hưởng ứng tinh thần của sự kiện, IFI đã đồng hành cùng CCIFV và giới thiệu những cơ hội thực tập, nghề nghiệp tại Pháp, châu Âu thông qua 3 chương trình đào tạo Thạc sĩ tại IFI: Thạc sĩ Ngân hàng, Tài chính và Công nghệ tài chính (Fintech); Thạc sĩ Truyền thông số và Xuất bản (INFOCOM); Thạc sĩ Hệ thống thông minh và Đa phương tiện (SIM).

Các học viên quốc tế trao đổi thông tin việc làm với đại diện doanh nghiệp

Ngoài ra, sự kiện cũng có sự tham gia của các học viên quốc tế chương trình Thạc sĩ SIM khóa 25 và 26 tại IFI với mong muốn được trợ giúp, tư vấn về triển vọng nghề nghiệp, vị trí việc làm phù hợp tại các công ty Pháp sau tốt nghiệp.

Ông Đào Tùng, Trưởng phòng Đào tạo và Công tác chính trị học sinh-sinh viên, IFI (trái) và Ông Philippe L. Perruchot, Phó Chủ tịch CCIFV (phải)
Bà Cécile Vigneau, Phó Đại sứ, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tới thăm bàn tư vấn của IFI

Bàn tư vấn của IFI tại Ngày hội việc làm Pháp-Việt 2023 đã diễn ra sôi nổi với rất nhiều lượt ghé thăm của các bạn học sinh, phụ huynh học sinh và sinh viên. Đây là cơ hội quý báu để IFI mở ra những cơ hội học tập Cao học chất lượng quốc tế với nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các học viên tiềm năng. IFI tự hào có 30 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng các chương trình đào tạo liên kết quốc tế chất lượng cao, thu hút sự quan tâm của nhiều học viên trong và ngoài nước. Với hơn 50% số học viên đến từ mọi nơi trên thế giới, IFI là môi trường học tập có bản sắc độc đáo, thân thiện, gần gũi, đa dạng về sắc tộc và văn hóa.

Dưới đây là một số khoảnh khắc trong sự kiện Ngày hội việc làm Pháp-Việt 2023:

DSC05477

DSC05604