Diễn đàn Doanh nghiệp - Thúc đẩy hợp tác giữa Trường Đại học Quản trị Normandie và Viện Quốc tế Pháp ngữ

Thứ ba - 15/03/2022 10:16

Khóa 1, Chương trình Thạc sĩ Fintech đã đánh dấu một bước đột phá trong đào tạo nhân lực chất lượng cao ngành Fintech tại ĐHQGHN và tại Việt Nam nói chung.

Nhằm chúc mừng thành công của Khóa 1 - chương trình Thạc sĩ Ngân hàng, Tài chính và Công nghệ tài chính (Fintech) tại Việt Nam, lãnh đạo của Trường Đại học Quản trị Normandie (EM Normandie Business School – Cộng hòa Pháp) – đối tác cấp bằng Thạc sĩ Fintech đã đến Việt Nam để làm việc và giao lưu với Lãnh đạo Viện Quốc tế Pháp ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội (IFI) và các học viên chương trình Thạc sĩ Fintech. 

afb526f371d9be87e7c88

Chương trình Thạc sĩ Fintech của Đại học Quản trị Normandie (ĐH EMN) hợp tác với IFI là chương trình Thạc sĩ Fintech đầu tiên của Việt Nam. Khóa đầu tiên của chương trình đã đánh dấu thành công lớn trong quan hệ hợp tác giáo dục quốc tế của hai bên. Với sự thành công đặc biệt của Khóa 1 - Thạc sĩ Fintech tại IFI, mặc dù còn nhiều khó khăn của dịch COVID - 19, lãnh đạo của ĐH EMN đã bắt chuyến bay đầu tiên đển Việt Nam để thăm và làm việc với lãnh đạo IFI. Trong chuyến công tác này, đoàn lãnh đạo ĐH EMN có hai ngày làm việc với IFI tại trụ sở mới của IFI (ngày 14/3/2022) và giao lưu cùng các học viên khóa 1 và 2 tại khách sạn Metropole (ngày 12/3/2022).

Tham dự buổi gặp mặt tại khách sạn Metropole, về phía Trường Đại học Quản trị Normandie, có ông Élian Pilvin, Hiệu trưởng; bà Solène Heurtebis, Giám đốc chiến lược; thầy Mai Nam Thắng, Giám đốc dự án Việt Nam.

Về phía IFI, có ông Ngô Tự Lập, Viện trưởng; ông Phùng Danh Thắng, Phó Viện trưởng; ông Hồ Tường Vinh, Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo; ông Đào Tùng, Giám đốc chương trình Thạc sĩ Fintech tại Việt Nam; ông Phan Xuân Thắng, Giám đốc Trung tâm Quản lý đào tạo và Bồi dưỡng. Đặc biệt, buổi giao lưu có sự tham dự của các học viên Khóa 1 đến từ các tổ chức tài chính và ngân hàng lớn trên cả nước và các ứng viên trúng tuyển Khóa 2 của chương trình cùng các đơn vị báo chí và truyền hình tham dự và đưa tin.

Trong năm đầu tiên triển khai tại Việt Nam, chương trình đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng, các học viên chính thức của chương trình là cán bộ từ các tổ chức tài chính và ngân hàng lớn trên cả nước. Khóa 1, chương trình Thạc sĩ Fintech đã đánh dấu một bước đột phá trong đào tạo nhân lực chất lượng cao ngành Fintech tại ĐHQGHN và tại Việt Nam nói chung. Điều này cho thấy một thực tế rằng lĩnh vực công nghệ tài chính đang trở nên nóng hơn bao giờ hết, là xu hướng chuyển dịch tất yếu của thế giới trong thời gian tới.

Trọng tâm của buổi làm việc là cuộc gặp giữa lãnh đạo hai bên giao lưu cùng các học viên và chia sẻ về những thành công của chương trình. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để hai đơn vị EMN và IFI tương tác với các học viên của Khóa 1, nắm được tâm tư nguyện vọng của người học để tổ chức chương trình thành công tại Việt Nam.

Tuyển sinh chương trình đào tạo Thạc sĩ Fintech đầu tiên tại Việt Nam

Hiệu trưởng trường ĐH Quản trị Normandie ông Élian Pilvin
Hiệu trưởng trường ĐH Quản trị Normandie ông Élian Pilvin

Ông Élian Pilvin chúc mừng thành công của chương trình và bày tỏ sự tin tưởng vào tiềm năng hợp tác giữa hai bên trong các chương trình tiếp theo. Ông Élian Pilvin đánh giá rất cao về tinh thần học tập của học viên và chia sẻ “Việt Nam là thị trường chiến lược của ĐH EMN trong thời gian tới”.

Về phía IFI, ông Ngô Tự Lập cũng nhấn mạnh sẽ đồng hành và hết sức tạo điều kiện cho các học viên trong suốt quá trình học.

Học viên đánh giá cao chương trình của ĐH EMN, bày tỏ vui mừng vì ĐH EMN chọn Việt Nam là nơi triển khai các chương trình đào tạo chất lượng quốc tế. Các học viên hy vọng rằng chương trình Thạc sĩ Fintech sẽ ngày càng phát triển mạnh hơn. Nhân cuộc gặp này, các học viên khóa 2 cũng đánh giá cao cơ hội được gặp đại diện ĐH EMN và giao lưu cùng các anh chị Khóa 1. Các tân học viên bày tỏ hy vọng ĐH EMN sẽ sát cánh với IFI để triển khai hiệu quả các chương trình đào tạo nói chung và Fintech nói riêng trong thời gian tới.

Lễ khai giảng Khóa 2 - Thạc sĩ Fintech sẽ được tổ chức vào ngày 04 tháng 4 sắp tới. EMN nhận định Việt Nam là thị trường chiến lược.

Tác giả bài viết: NGUYỄN LONG

Nguồn tin: diendandoanhnghiep.vn


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

global fanpage
VNU
global fanpage