Vai tro cua viec hoc ngoai ngu

Chủ nhật - 20/01/2008 11:02

Vai trò của ngoại ngữ ở IFI Việc dạy và học ngoại ngữ ở IFI vô cùng quan trọng bởi ngôn ngữ sử dụng trong học tập và nghiên cứu là tiếng...

Vai trò của ngoại ngữ ở IFI

Việc dạy và học ngoại ngữ ở IFI vô cùng quan trọng bởi ngôn ngữ sử dụng trong học tập và nghiên cứu là tiếng Pháp. Tiếng Anh được sử dụng trong phần lớn các tài liệu hỗ trợ giảng dạy. Điều này nói lên sự cần thiết phải sử dụng thành thục cả hai ngôn ngữ này.

Mục tiêu của IFI là đào tạo những kỹ sư đa ngôn ngữ, các nhà khoa học đa ngôn ngữ trong tương lai. Vì vậy sử dụng thành thạo ngôn ngữ, hiểu biết về văn hóa Pháp, Anh là điều thiết yếu.

Điều này giải thích vì sao trong tổng số 1100 giờ của chương trình đào tạo thạc sĩ, có đến 330 giờ dành cho việc học tiếng, tương đương với 15 ECTS.

Môi trường học tiếng và phương pháp sư phạm
Mong muốn chủ yếu của các giáo viên dạy ngoại ngữ ở IFI là việc học ngoại ngữ trở thành một sự khám phá đầy thú vị đối với mỗi sinh viên và họ sẽ vươn tới sử dụng thành thạo tiếng Pháp, tiếng Anh. Để đạt được điều này:

• Một môi trường học tiếng đầy hứng thú (phòng học tiếng đa phương tiện) đã được đưa vào sử dụng.
  • Các hoạt động thực tiễn (làm báo, làm phim) được ưu tiên.
  • Tiếp cận văn hóa (thông qua phim, ảnh, kịch, bài hát, vv) giữ một vị trí quan trọng.
  • Suy nghĩ về các hiện tượng ngôn ngữ được khuyến khích.
  • Nghiên cứu ngôn ngữ và phương pháp giảng dạy đã cho phép chúng tôi đổi mới.