IFI khởi động chương trình Thạc sĩ Ngân hàng, Tài chính và Công nghệ tài chính Khóa 3

Thứ ba - 30/05/2023 04:03

Ngày 25/5, Khoa Quốc tế Pháp ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội (IFI) đã tổ chức trọng thể lễ Khởi động Khóa 3, chương trình Thạc sĩ Ngân hàng, Tài chính và Công nghệ tài chính (FINTECH). Đây là chương trình Thạc sĩ Fintech đầu tiên tại Việt Nam, thứ hai tại Đông Nam Á. Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, do trường Quản lý Normandie (EM Normandie), CH Pháp cấp bằng.

Cán bộ, giảng viên IFI và học viên Thạc sĩ FINTECH chụp hình lưu niệm

Tham dự buổi lễ, về phía IFI có ông Phùng Danh Thắng, Chủ nhiệm Khoa; ông Hồ Tường Vinh, Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo; ông Đào Tùng, Trưởng phòng Đào tạo và Công tác chính trị học sinh-sinh viên (IFI-FORMATION), Giám đốc chương trình Thạc sĩ FINTECH tại Việt Nam; ông Phan Xuân Thắng, Giám đốc Trung tâm Quản lý đào tạo và Bồi dưỡng (IFI-PUF) cùng đại diện các phòng, ban chuyên môn khác. Sự kiện còn có sự tham gia của đại diện học viên Khóa 1, Khóa 2 cùng các tân học viên Khóa 3 chương trình Thạc sĩ FINTECH.

Mở đầu lễ khởi động, Chủ nhiệm Khoa Phùng Danh Thắng gửi lời chúc mừng các tân học viên, đồng thời bày tỏ hy vọng với vị thế tiên phong trong đào tạo Thạc sĩ Fintech tại Việt Nam, IFI sẽ mang đến một môi trường học tập chuẩn quốc tế, chất lượng cao, luôn cập nhật và đón đầu các xu thế của ngành. Thầy Thắng cũng khẳng định với phương thức đào tạo, trực quan, thực tế, chương trình Thạc sĩ FINTECH sẽ mở ra cho học viên nhiều cơ hội mới trong định hướng phát triển bản thân cũng như sự nghiệp.

Ông Phùng Danh Thắng, Chủ nhiệm Khoa Quốc tế Pháp ngữ

Tiếp đó, ông Đào Tùng, Trưởng phòng Đào tạo và công tác chính trị học sinh - sinh viên đã phổ biến những thông tin quan trọng của chương trình học cũng như giới thiệu một số học phần mới lạ, thú vị mà học viên sẽ được trải nghiệm khi theo học chương trình Thạc sĩ FINTECH tại IFI. Các môn học như Consulting Project, Banking Challenge sẽ giúp học viên được trao đổi, làm việc trực tiếp với chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế.

Ông Đào Tùng, Trưởng phòng Đào tạo và công tác chính trị học sinh sinh viên, Giám đốc chương trình Thạc sĩ FINTECH tại Việt Nam

Chia sẻ với các học viên mới, chị Nguyễn Thị Hồng Thoa, học viên Thạc sĩ FINTECH Khóa 1 đánh giá cao chương trình học tại IFI với hệ thống kiến thức được tinh gọn, cô đọng, mang tính thực tiễn cao, có thể áp dụng được ngay vào công việc. Chị Thoa cũng tin tưởng với sự tận tâm, nhiệt tình cũng như trình độ chuyên môn sâu rộng của đội ngũ giảng viên IFI và các giảng viên quốc tế từ châu Âu, các học viên sẽ được được nâng tầm về tư duy cũng như khả năng lập luận, nhìn nhận và giải quyết vấn đề. Thêm vào đó, chị cho biết Khóa 1 và Khóa 2 sẵn sàng giao lưu, hỗ trợ và trao đổi kinh nghiệm để Khóa 3 của chương trình Thạc sĩ FINTECH có thể nhanh chóng vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu và tạo nên nhiều đột phá hơn nữa.

Chị Nguyễn Thị Hồng Thoa, học viên Khóa 1 chương trình Thạc sĩ FINTECH

Phát biểu đại diện cho các tân học viên Khóa 3, chị Nguyễn Thị Lài cho biết mình lựa chọn chương trình Thạc sĩ FINTECH bởi đây là xu thế tất yếu của ngành ngân hàng nói riêng và của nền kinh tế nói chung. Chị Lài cũng mong rằng khi được học tập tại IFI cùng các đồng nghiệp trong ngành, học viên Khóa 3 sẽ không chỉ tích lũy được những kiến thức bổ ích, thiết thực mà còn có những trải nghiệm và kỷ niệm đáng nhớ.

Chị Nguyễn Thị Lài, học viên Khóa 3 chương trình Thạc sĩ FINTECH

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp, báo hiệu một năm học mới thành công, năng động và đầy tinh thần sáng tạo.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Học viên Fintech Khóa 1, Khóa 2 và Khóa 3 chụp hình lưu niệm
Tân học viên Khóa 3 chương trình Thạc sĩ FINTECH