(Franconomics-2021) Không gian 03: Chuyển đổi số và Công nghiệp 4.0 ở các nước đang phát triển

Thứ bảy - 15/05/2021 16:53
(Franconomics-2021) Không gian 03: Chuyển đổi số và Công nghiệp 4.0 ở các nước đang phát triển

Không gian thảo luận 03 về chủ đề "Chuyển đổi số và Công nghiệp 4.0 ở các nước đang phát triển" nằm trong khuôn khổ Diễn đàn quốc tế Franconomics-2021 do OIF, AUF và IFI đồng tổ chức. Franconomics-2021 được tổ chức vào ngày 24-25/11/2021 tại Hà Nội với chủ đề "Chuyển đổi số hướng tới phát triển bền vững hậu Covid-19".

GIỚI THIỆU CHUNG:

Mỗi cuộc cách mạng công nghiệp là một chặng đường phát triển của lịch sử loài người khi những đột phá lớn về khoa học và công nghệ tạo ra thay đổi về phương thức sản xuất và dẫn đến thay đổi sâu sắc mọi mặt của xã hội. Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) là một chặng đường như vậy với đột phá của các công nghệ số dẫn đến sự thông minh hóa mọi mặt của xã hội, trong đó, chuyển đổi số được xem là “xương sống”, đóng vai trò quan trọng trong nâng cao hiệu quả hoạt động, từ đó tạo ra giá trị lợi nhuận to lớn.

CMCN 4.0 đang dần hiện hữu và có tác động mạnh mẽ đến nhiều mặt của đời sống kinh tế - xã hội trên phạm vi toàn cầu. Các nước đều tăng cường đổi mới công nghệ nhằm hỗ trợ tăng trưởng, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Tuy nhiên, CMCN 4.0 không chỉ mang đến cơ hội to lớn để thay đổi bộ mặt các nền kinh tế, mà cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khôn lường, nhất là với các nước đang phát triển. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để chuyển đổi số hiệu quả, tận dụng cơ hội từ CMCN 4.0 để giải quyết các bài toán kinh tế - xã hội, hướng tới phát triển bền vững?

CHỦ TỌA:

DIỄN GIẢ:

THƯ KÝ: 

TRỢ LÝ KỸ THUẬT:

 

 

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn