Hội thảo quốc tế “Truyền thông mới trong kỷ nguyên chuyển đổi số”

Thứ hai - 01/04/2019 08:15
Hội thảo quốc tế “Truyền thông mới trong kỷ nguyên chuyển đổi số”

Viện Quốc tế Pháp ngữ tổ chức hội thảo quốc tế "Truyền thông mới trong kỷ nguyên chuyển đổi số" vào lúc 08h30, thứ Năm, ngày 11/04/2019 tại Trung tâm văn hóa Pháp (L’Espace), 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Công nghệ số đã và đang làm thay đổi tận gốc rễ cuộc sống của nhân loại, và điều này đặc biệt đúng trong lĩnh vực truyền thông. Truyền thông mới thực chất là truyền thông số. Bên cạnh những ưu thế dễ nhận thấy, truyền thông số cũng đặt ra cho nhân loại những vấn đề và thách thức to lớn: làm sao thích ứng với những công nghệ mới trong kỷ nguyển chuyển đổi số, với những mối quan hệ đa dạng của truyền thông số? Làm sao bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống? Đâu là giải pháp để quản lý thông tin trong bối cảnh tràn ngập của thông tin rác, của những rủi ro về an toàn thông tin và nguy cơ thông tin trở thành công cụ tội phạm? Sâu xa hơn nữa là nguy cơ suy giảm tương tác giữa con người với con người. Trong bối cảnh đó, hội thảo là cơ hội để chúng ta thảo luận một cách toàn diện về những khía cạnh công nghệ, kinh tế, văn hóa, xã hội, đạo đức và luật pháp của truyền thông trong thời đại chuyển đổi số.

1. Hội thảo quốc tế:

Truyền thông mới trong kỷ nguyên chuyển đổi số

2. Thời gian, địa điểm, diễn giả:

- Thời gian: 08h30, thứ Năm, ngày 11/04/2019.

- Địa điểm: Trung tâm văn hóa Pháp (L’Espace), 24 Tràng Tiền, Hà Nội

- Diễn giả:

• GS. Dominique Carré, Giám đốc trường Khoa học truyền thông, Đại học Paris 13 Labo LabSic-MSH Paris Nord
  • PSG.TS. Đỗ Thị Thu Hằng, Viện trưởng Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền
  • TS. Trần Quang Diệu, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh
  • TS. Tạ Tuấn Anh, Công ty cổ phần phát triển nguồn mở và dịch vụ FDS
  • TS. Ngô Tự Lập, Viện Quốc tế Pháp ngữ
  • TS. Đặng Thị Việt Hòa, Khoa tiếng Pháp, Đại học Hà Nội
  • Ông Pierre Bonnet, Tập đoàn Tibco Software

3. Quy mô tổ chức, ngôn ngữ sử dụng

• Tổng số đại biểu, khách mời, khán giả (dự kiến): 300 người.
  • Ngôn ngữ: Pháp- Việt

4. Đại biểu, khách mời:

• Đại diện Ban giám đốc, trưởng các ban; các trường và các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN.
  • Đại diện cán bộ, sinh viên ngành Báo chí, Truyền thông, Truyền thông doanh nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học KHXH & NV, Đại học Hà Nội
  • Đại diện cán bộ, học viên, sinh viên ngành truyền thông, báo chí của các trường Đại học khu vực phía Bắc.
  • Các doanh nghiệp, cá nhân thành viên trong lĩnh vực truyền thông
  • Hội Truyền thông số Việt Nam
  • Bộ Thông tin và truyền thông
  • Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội
  • Đại diện Sở thông tin và truyền thông Hưng Yên,
  • Đại diện Sở thông tin và truyền thông Bắc Giang
  • Học viện Viettel
  • Các đơn vị là đối tác của Viện Quốc tế Pháp ngữ.