Hội thảo quốc tế “Du lịch thông minh: Hướng tới sự phát triển bền vững và hài hòa giữa kinh tế, văn hóa và môi trường”

Trong khuôn khổ Diễn đàn quốc tế Franconomics - 2020, Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI) – ĐHQGHN, Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) và Bộ Ngoại giao đồng tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Du lịch thông minh: Hướng tới sự phát triển bền vững và hài hòa giữa kinh tế, văn hóa và môi trường” ngày 23/10/2020 tại Khách sạn Pan Pacific, số 1 đường Thanh Niên, Hà Nội.

Khai mạc Diễn đàn quốc tế Franconomics - 2020

Diễn đàn quốc tế Franconomics 2020 với chủ đề “Từ khởi nghiệp đến khởi nghiệp thông minh” do Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI) – ĐHQGHN, Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) và Bộ Ngoại giao đồng tổ chức đã chính thức khai mạc ngày 22/10 tại Hội trường Sunwah, ĐHQGHN, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Franconomics năm nay quy tụ sự tham gia của nhiều khách quốc tế là các đại sứ, đại diện các tổ chức quốc tế, các chuyên gia, trường đại học, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự trực tiếp, và hơn 50 đại diện các tổ chức quốc tế, các quốc gia trong và ngoài Cộng đồng Pháp ngữ, các trường đại học và doanh nghiệp nước ngoài tham dự trực tuyến từ hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Franconomics 2020: Hướng dẫn tham gia trực tuyến

Franconomics lần thứ II - 2020 do Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI) tổ chức với sự đồng hành của Bộ Ngoại giao Việt Nam và Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) sẽ diễn ra vào hai ngày 22 & 23/10 tại Hà Nội và Hưng Yên. Diễn đàn sẽ được tổ chức theo hình thức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến với sự tham dự của nhiều tổ chức và cá nhân từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Moderndiplomacy: Việt Nam tiếp tục kỳ tích của mình thông qua giáo dục đại học

Khi thông báo ngừng giãn cách xã hội được phát đi vào giữa tháng 6 năm 2020, Việt Nam được khắp thế giới ca ngợi như một hình mẫu trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid 19. Đối với học viên người Mali, Aolama Mallé và các bạn cùng lớp, đây là một thông tin tuyệt vời. Họ là những sinh viên của Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI), trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) - hệ thống giáo dục đại học lớn nhất cả nước. Khi các trường đại học mở cửa trở lại, tất cả sinh viên có thể quay lại hình thức học tập truyền thống, giao tiếp với các giáo sư và bạn bè.

Lễ trao giải cuộc thi "Phim ngắn Kĩ thuật số màn ảnh dọc" lần thứ 2

Chiều thứ Sáu ngày 25/09, tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Viện Quốc tế Pháp ngữ với sự đồng hành của Phái đoàn Wallonie-Bruxelles (Bỉ) đã tổ chức buổi Lễ trao giải Cuộc thi "Phim ngắn kĩ thuật số màn ảnh dọc" lần thứ 2 với chủ đề Môi trường.