Học viên IFI tham dự Chương trình Gala giao lưu sinh viên quốc tế chào năm mới 2023

Thứ tư - 18/01/2023 03:39

Ngày 12/01/2023, học viên quốc tế tại Viện Quốc tế Pháp ngữ, ĐHQGHN (IFI) đã tham dự Chương trình Gala giao lưu sinh viên quốc tế chào năm mới 2023 do Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức. Đây là hoạt động ý nghĩa, giúp sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh của ĐHQGHN có dịp trải nghiệm những nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam trước thềm năm mới Quý Mão, giao lưu, gặp gỡ và dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất.

Chương trình Gala giao lưu sinh viên quốc tế chào năm mới là hoạt động thường niên do ĐHQGHN tổ chức, dành cho cán bộ, sinh viên quốc tế đang học tập và làm việc tại ĐHQGHN. Đồng thời, đây là dịp để Ban Lãnh đạo ĐHQGHN gặp gỡ, lắng nghe những suy nghĩ, nguyện vọng của các sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh quốc tế (gọi tắt là SV quốc tế).

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo ĐHQGHN và hơn 100 lưu học sinh đến từ các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN. Về phía IFI, có ông Phan Xuân Thắng, Giám đốc Trung tâm Quản lý Đào tạo và Bồi dưỡng cùng toàn thể học viên quốc tế đang theo học chương trình Thạc sĩ CNTT, chuyên ngành Hệ thống thông mình và Đa phương tiện (SIM)

Phát biểu tại Chương trình, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn chia sẻ Ban lãnh đạo ĐHQGHN luôn cố gắng tạo ra một môi trường học tập lấy sinh viên làm trung tâm, dành sự quan tâm đặc biệt, mang đến một môi trường ươm tạo phù hợp và thân thiện cho các bạn sinh viên quốc tế trong thời gian lưu trú tại Việt Nam.Phó Giám đốc ĐHQGHN gửi lời cảm ơn đến tất cả các sinh viên quốc tế đã chọn ĐHQGHN là điểm đến để tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ cho những năm tháng học tập của mình.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn phát biểu tại Chương trình

ĐHQGHN là điểm đến tin cậy của gần 1200 sinh viên quốc tế đang theo học các khóa học ngắn hạn và dài hạn. Cùng với ĐHQGHN, IFI tự hào có 30 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng các chương trình đào tạo liên kết quốc tế chất lượng cao, thu hút sự quan tâm của nhiều học viên trong và ngoài nước. Với hơn 50% số học viên đến từ mọi nơi trên thế giới, IFI là môi trường học tập có bản sắc độc đáo, thân thiện, gần gũi, đa dạng về sắc tộc và văn hóa.

Năm nay, các học viên của IFI được tham gia Chương trình Gala Giao lưu với chủ đề “Tết Việt”. Trong khuôn khổ Chương trình, cán bộ và học viên quốc tế đã được tham quan khuôn viên ĐHQGHN tại Hòa Lạc, các khu công trình như Nhà điều hành, Nhà khách, Giảng đường HT1-HT2 và Trung tâm Thư viện và Tri thức số. Đặc biệt, Chương trình năm nay cũng là sự kiện dành cho SV quốc tế đầu tiên được tổ chức tại cơ sở Hòa Lạc.

Học viên IFI chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện ĐHQGHN và thầy Phan Xuân Thắng, Giám đốc Trung tâm Quản lý Đào tạo và Bồi dưỡng (IFI-PUF)

Phần giao lưu văn nghệ diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng với nhiều tiết mục mang đậm màu sắc văn hóa đến từ các SV quốc tế. Hòa vào không khí sôi động của buổi giao lưu văn nghệ, nhóm học viên Thạc sĩ SIM tại IFI mang đến bài hát “Nkolo Yesu” và nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của tất cả khán giả tại Chương trình. Ngoài ra, giao lưu trên sân khấu với MC, học viên Ibanzi Kilongo Christian đã gửi lời chúc mừng năm mới đến các toàn thể khách mời tham gia Chương trình. Christian cũng hướng dẫn mọi người nói “Chúc mừng năm mới” bằng 5 ngôn ngữ của quê hương mình - Cộng hòa Congo: tiếng Pháp, tiếng Kikongo, tiếng Swahili, tiếng Tshiluba và tiếng Lingala.

Bài hát “Nkolo Yesu” do học viên quốc tế chương trình Thạc sĩ SIM trình bày

Chương trình đã để lại ấn tượng tốt đẹp với các học viên quốc tế. Christian đánh giá cao tính quốc tế của IFI nói riêng và ĐHQGHN nói chung, đồng thời bày tỏ mong muốn được tham gia nhiều hơn các hoạt động khám phá văn hóa Việt Nam: “Tôi đã có một đêm giao lưu tuyệt vời. Có rất nhiều sinh viên từ khắp 5 châu tham gia chương trình giao lưu ngày hôm nay, tôi thấy rất tuyệt bởi đây là dịp để chúng tôi có thể hiểu hơn về Việt Nam thông qua các hoạt động văn hóa như trình diễn văn nghệ hay thưởng thức các món ăn truyền thống của người Việt. Đặc biệt, lần này chúng tôi được tham gia chương trình Gala Giao lưu tại cơ sở mới của ĐHQGHN. Tôi thấy đây là một khuôn viên đại học hiện đại, cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tôi tin tưởng vào sự phát triển mạnh mẽ của nền giáo dục tại Việt Nam trong tương lai.

Một số hình ảnh tại Chương trình Gala Giao lưu sinh viên quốc tế chào mừng năm mới Quý Mão 2023:

Ibanzi Kilongo Christian, học viên Thạc sĩ SIM
Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn nâng ly chúc mừng năm mới cùng SV quốc tế

Màn trình diễn đặc sắc của học viên quốc tế tại IFI với bài hát “Nkolo Yesu”

Toàn thể SV quốc tế tại ĐHQGHN chụp hình lưu niệm

Tác giả bài viết: Hoàng Long - IFI Media

Từ khóa: IFI, học viên IFI, Quà tết, VNU