Capture

Chuyển đổi số trong đào tạo Thạc sĩ Quốc tế

Việc bắt buộc phải chuyển hình thức dạy học từ trực tiếp sang trực tuyến vì đại dịch Covid-19 giờ là thời cơ để các trường đại học đẩy mạnh công cuộc chuyển đổi số (cđs). Viện Quốc tế Pháp ngữ, ĐHQGHN (IFI) là một trong những đơn vị tiên phong của xu thế này.

ĐHQGHN: Bản tin Khoa học và Công nghệ - Số 02

Bản tin Khoa học & công nghệ (KH&CN) giới thiệu và quảng bá các hoạt động, thành tựu KH&CN, chuyển giao tri thức và đổi mới sáng tạo, chính sách KH&CN nổi bật của ĐHQGHN; đồng thời là diễn đàn trao đổi giữa các nhà khoa học, người làm chính sách, các chuyên gia và những cá nhân yêu khoa học, từ đó góp phần kiến tạo văn hoá nghiên cứu khoa học, lan toả tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng nhà khoa học, giảng viên, sinh viên, học viên trong toàn ĐHQGHN. Bản tin KH&CN cũng là kênh phổ biến tri thức khoa học tới đông đảo cán bộ sinh viên ĐHQGHN; kết nối chuyển giao tri thức giữa ĐHQGHN với xã hội. Trân trọng giới thiệu số 02 Bản tin Khoa học và Công nghệ ĐHQGHN!

Vietnamnet: Việt Nam thiếu hụt chuyên gia trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo Việt Nam được dự báo sẽ sớm vươn lên tầm cao mới. Đây là khát vọng lớn, đồng thời cũng là động lực cho các ý tưởng sáng tạo và suy nghĩ vượt ra ngoài khuôn khổ.

Triển khai chương trình đào tạo khởi nghiệp trong thời kỳ chuyển đổi số

Ngày 04/10/2021, tại Hà Nội, Viện Quốc tế Pháp ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội (IFI) và Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp (SYS) đã tổ chức lễ ký kết Thoả thuận hợp tác. Hai bên sẽ phối hợp triển khai các hoạt động đào tạo, hỗ trợ và các hoạt động liên quan khác để thúc đẩy khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thanh niên Việt Nam hiện nay.

Ca sĩ Đỗ Tố Hoa: “Học ngoại ngữ để hát và để chinh phục thế giới”

Trong số học viên của lớp tiếng Pháp do Viện Quốc tế Pháp ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội (IFI) tổ chức cho người mới bắt đầu, sẽ khai giảng vào cuối tháng 9 có một ngôi sao âm nhạc mới của Việt Nam, đó là Đỗ Tố Hoa với “giọng ca gây thương nhớ”. Dưới đây là những chia sẻ của Đỗ Tố Hoa về quyết định chọn IFI để bắt đầu hành trình chinh phục tiếng Pháp.