IFI đăng cai tổ chức cuộc thi của OIF về an ninh mạng

Thứ ba - 13/09/2016 10:40

Hackathon tìm kiếm giải pháp an toàn không gian mạng

Được sự tín nhiệm củaTổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) và sự đồng ý của Đại học Quốc gia Hà Nội cùng sự hỗ trợ tích cực của Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN, Viện Quốc tế Pháp ngữ-IFI phối hợp với Quỹ Pháp ngữ về đổi mới sáng tạo số-FFINHội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam tại Pháp-AVSE tổ chức cuộc thi #RiSk[Solutions] (Recettes Informatiques de Scripts et Kits) khám phá những hệ thống thông tin tương tự với những hệ thống được sử dụng trong quản lý hành chính công, với mục tiêu tìm ra những lỗ hổng an toàn thông tin xuất hiện trong quá trình sử dụng hàng ngày và đề ra những biện pháp hữu hiệu để giải quyết những mối nguy hiểm tiềm tàng này.

Mục tiêu cuộc thi: Tạo điều kiện cho các bạn trẻ là chuyên gia trong lĩnh vực an ninh mạng của cộng đồng nói tiếng Pháp có cơ hội đề ra những giải pháp chiến lược trong việc phòng chống tội phạm trực tuyến cho công việc quản lý hành chính công ở nước sở tại.

Đối tượng tham dự: Cuộc thi dành cho những thí sinh Việt Nam trong lĩnh vực số (kỹ sư, nhà thiết kế, nhà quản lý hệ thống …) kết hợp với nhau thành một nhóm từ 2 đến 5 người.

Các thí sinh nữ được khuyến khích tham dự và sẽ được hỗ trợ đặc biệt.

Hình thức tổ chức: Cuộc thi hackathon sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 25 tháng 9 năm 2016. Tại cuộc thi, các thí sinh sẽ được cung cấp các scripts mã nguồn mở và miễn phí. Với bộ công cụ này, các thí sinh sẽ xây dựng hoàn chỉnh những giải pháp xử lý vấn đề xuyên suốt 3 ngày của hackathon.

Giải thưởng và hỗ trợ:

GIẢI NHẤT : 10.000 euros  + có chuyên gia hỗ trợ và giúp đỡ dự án trong 1 năm nhằm cải thiện và nâng cao giá trị của các giải pháp trong cộng đồng Pháp ngữ.

GIẢI NHÌ : 6.000 euros + có chuyên gia hỗ trợ và giúp đỡ dự án trong 1 năm nhằm cải thiện và nâng cao giá trị của các giải pháp trong cộng đồng Pháp ngữ.

GIẢI BA : 4.000 euros + có chuyên gia hỗ trợ và giúp đỡ dự án trong 1 năm nhằm cải thiện và nâng cao giá trị của các giải pháp trong cộng đồng Pháp ngữ.

Địa điểm tổ chức: Hội trường Vũ Đình Liên, Đại học Quốc gia Hà Nội, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Thời gian chi tiết:

Ngày 1

(22/9/2016)

Lễ khai mạc chính thức của #RiSk[Solutions] và các buổi thảo luận chuẩn bị cuộc thi (hướng dẫn về scripts và bộ phụ kiện, máy tính có sẵn cho các ứng viên) và khởi đầu của cuộc thi hackathon.

Ngày 2 & 3

(23,24/9/2016)

Cuộc thi hackathon trong 2 ngày 2 đêm

Ngày 4