Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Quốc tế Pháp ngữ và Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động trực tuyến (M_Service) - Công ty Ví điện tử MOMO

Thứ tư - 27/04/2022 09:23

Sáng ngày 20/4, Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI) – Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU) đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động trực tuyến (M_Service) – Công ty Ví điện tử MoMo và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.

z3354300700810 20c1762b997eb80990e9110f50cf3c2c

Tham gia tiếp đoàn, phía IFI có Ông Ngô Tự Lập - Viện trưởng, Ông Hồ Tường Vinh - Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Ông Phan Xuân Thắng - Giám đốc Trung tâm Quản lý đào tạo và Bồi dưỡng; phía MoMo có Ông Nguyễn Bá Diệp - Phó Tổng Giám đốc cấp cao, Ông Thái Trí Hùng - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Công nghệ thông tin - CTO, Ông Đỗ Thành Nam - Chánh văn phòng.

z3354300636736 67aa36b4b1d5ff6d2e55e0c8487f9479

Để đẩy mạnh đóng góp vào quá trình đào tạo nhân lực ở VIệt Nam thông qua hợp tác đào tạo, tổ chức các buổi hội thảo và tọa đàm với tư cách doanh nghiệp, thỏa thuận hợp tác sẽ mang lại nhiều cơ hội quan hệ hợp tác trong nhiều lĩnh vực giữa hai bên. Đặc biệt, với lợi thế trong việc đào tạo nhiều nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao đến từ châu Phi, IFI sẽ hỗ trợ M_Service trong việc tìm hiểu và khai thác thị trường đầy tiềm năng từ các quốc gia tại châu lục này.

Công ty dịch vụ Ví MoMo đề xuất IFI được làm đối tác giáo dục của IFI theo mô hình hợp tác đại học - doanh nghiệp, trong đó IFI là đơn vị đào tạo và cung cấp các khóa học ngắn hạn và dài hạn, Momo là đối tác doanh nghiệp sẽ tổ chức các buổi tọa đàm và chia sẻ kinh nghiệm thực tế với tư cách doanh nghiệp giúp học viên vừa có kiến thức lý thuyết và thực tế.

z3354300472102 c4bee61235874a42d0df5c0eb04fb4bf

CTO Ví MoMo - Thái Trí Hùng là cựu học viên của IFI chương trình Thạc sĩ Công nghệ thông tin. Những ngày tháng học tập tại IFI và chương trình thực tập liên kết giữa IFI và các tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Pháp như IBM mà anh tham gia đã mang lại cho anh rất nhiều trải nghiệm. Đại diện phía M_Service bày tỏ mong muốn tìm kiếm được nhân sự tiềm năng, các nhân tố mới cho Momo từ IFI.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã ký thỏa thuận hợp tác nhằm xây dựng một môi trường đào tạo thạc sĩ chuyên nghiệp và hiện đại hơn, đưa sinh viên đến với doanh nghiệp và tạo việc làm đầu ra cho học viên IFI sau khi tốt nghiệp.