Tương lai của đổi mới Ngân hàng: Lõi Ngân hàng thế hệ mới - The Future of Banking Innovation: The Next Generation Core

Thứ năm - 21/03/2024 10:04

Ngày 19/3 vừa qua, sự kiện TechBiz số 1: “The Future of Banking Innovation: The Next Generation Core” (Chủ đề tiếng Việt: “Tương lai của đổi mới Ngân Hàng: Lõi Ngân hàng thế hệ mới”) do Khoa Quốc tế Pháp ngữ (IFI), ĐHQGHN tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của diễn giả Nghĩa Phạm.

TechBiz Series số đầu tiên “The Future of Banking Innovation: The Next Generation Core”

 

TechBiz Series là chuỗi tọa đàm với sự tham gia trình bày của các chuyên gia trong nước và quốc tế, được cố vấn từ Thầy Hồ Tường Vinh, giảng viên tại IFI. TechBiz Series bàn về các khía cạnh đa sắc màu của lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech) do IFI tổ chức trong khuôn khổ chương trình Thạc sĩ Ngân hàng, Tài chính và Công nghệ tài chính (Fintech). Chương trình được tổ chức định kỳ mỗi tháng 1 lần nhằm chia sẻ các nguồn tri thức mới, cập nhật các thông tin, xu hướng mới về ngân hàng, tài chính và Fintech tại Việt Nam và trên thế giới. 

 

Đồng hành cùng TechBiz số đầu tiên là diễn giả, chuyên gia Nghĩa Phạm, học viên Khóa 3 chương trình Thạc sĩ FINTECH tại IFI, hiện là chuyên gia tư vấn giải pháp với trên 15 năm kinh nghiệm làm việc ở Australia, Singapore và Việt Nam. Ông Nghĩa trước đó là Kiến trúc sư doanh nghiệp của ngân hàng Techcombank, và từng là Kiến trúc sư giải pháp của Tập đoàn công nghệ Oracle khu vực châu Á - Thái Bình Dương. 

 

Mở đầu buổi tọa đàm, Thầy Hồ Tường Vinh, Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Giảng viên tại IFI chia sẻ TechBiz Series là chương trình bổ ích, nhằm chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm quý giá từ các chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh, tài chính, ngân hàng và Fintech. Thầy Vinh cũng hy vọng các học viên của chương trình Thạc sĩ FINTECH sẽ cập nhật những thông tin mới nhất của ngành, từ đó áp dụng hiệu quả vào việc học tập tại IFI cũng như vào công việc chuyên môn thực thế.

 

Trong phần chia sẻ của mình, diễn giả Nghĩa Phạm cho rằng chủ đề Lõi Ngân hàng (Core banking) luôn đóng một vai trò quan trọng, là động lực đứng sau sự phát triển của ngành ngân hàng để tạo ra các sản phẩm tài chính bền vững và độc đáo cho khách hàng cũng như thực hiện các giao dịch liên quan. Tiếp đó, khán giả đã được cùng chuyên gia Nghĩa Phạm khám phá cách tiếp cận mới đối với Lõi Ngân hàng trong hành trình chuyển đổi số ở thời đại Cloud và AI. Trong đó, sự linh hoạt tuyệt đối và khả năng ưu việt của Lõi Ngân hàng cho phép người dùng nhanh chóng triển khai sản phẩm với tính năng mới thực sự khác biệt với tính cá nhân hóa cao để từ đó tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. 

 

Diễn giả đã chia sẻ nhiều vấn đề, tình huống thực tiễn nhằm cung cấp kiến thức theo hướng chuyên sâu của trong Lõi Ngân hàng. Với hơn 100 khán giả tham dự, buổi tọa đàm trở nên sôi nổi với các câu hỏi, thảo luận thú vị nhằm tìm hiểu về nhiều khía cạnh của Lõi Ngân hàng trong thời đại công nghệ số.

 

Khép lại số đầu tiên, TechBiz series đang trong giai đoạn chuẩn bị lên sóng số thứ 2, với mong muốn tiếp tục cung cấp những thông tin hữu ích cho khán giả về lĩnh vực ngân hàng, tài chính và Fintech tại Việt Nam và trên thế giới. Hãy tiếp tục theo dõi các số tiếp theo của TechBiz Series để có cơ hội lắng nghe và trò chuyện cùng các chuyên gia ngân hàng, tài chính!


 
 Từ khóa: IFI, Fintech, VNU, Talkshow, TechBiz
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

global fanpage
VNU
global fanpage