Ký kết biên bản hợp tác với Quỹ Đào Minh Quang

Thứ sáu - 22/09/2017 10:55
Ký kết hợp tác với Quỹ Đào Minh Quang Ký kết hợp tác với Quỹ Đào Minh Quang

Ký kết biên bản hợp tác với Quỹ Đào Minh Quang (CHLB Đức)
Ngày 15/9/2017, tại Viện Quốc tế Pháp ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, TS. Ngô Tự Lập, Viện trưởng Viện Quốc tế Pháp ngữ đã ký thoả thuận khung về hợp tác và tài trợ với Quỹ Đào Minh Quang. Cùng tham dự lễ ký kết có đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng của Viện.

            Tại buổi ký kết, TS. Ngô Tự Lập khẳng định, mở rộng quan hệ với các đối tác trong và ngoài nước là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển của Viện và chia sẻ: “Tại Việt Nam, việc ra đời của những quỹ tư nhân tài trợ cho các hoạt động văn hóa, nghệ thuật là điều hiếm có, Quỹ Đào Minh Quang là một trong những quỹ tư nhân tiên phong trong xây dựng, phát triển và nâng tầm văn hóa, nghệ thuật Việt. Tôi cho rằng đây có thể là sự đánh dấu cho những thay đổi lớn trong đời sống văn hóa dân tộc”. TS. Ngô Tự Lập cám ơn sự hỗ trợ của Quỹ dành cho hoạt động đào tạo, nghiên cứu của IFI và sự phát triển chung của nền văn hóa, nghệ thuật Việt Nam. TS. Đào Minh Quang đã gửi lời cảm ơn tới sự đón tiếp nhiệt tình của IFI.

ky ket voi quy Dao Minh Quang

 

Quỹ Đào Minh Quang có ý định hợp tác lâu dài với IFI. Trong thời gian đầu, Quỹ tập trung chủ yếu vào sự khuyến khích và hỗ trợ tài chính cho hoạt động công bố các công trình nghiên cứu khoa học trên ấn phẩm “La Francophonie en Asie – Pacifique”  (Cộng đồng Pháp ngữ Châu Á – Thái Bình Dương)  của IFI. Việc tài trợ cho các hoạt động khác như nghiên cứu, giải thưởng và học bổng có thể được Hai Bên nghiên cứu và thỏa thuận cho các dự án cụ thể mà Hai Bên cùng quan tâm.

 

Thông tin về Quỹ Đào Minh Quang (Cộng hòa liên bang Đức)

Quỹ Đào Minh Quang là một Quỹ được thành lập theo Bộ Luật dân sự Đức. Vào ngày 21 tháng 12 năm 2016, Quỹ Đào Minh Quang được Bộ Tư pháp và Bảo vệ Người tiêu dùng của Bang Berlin, Cộng hòa Liên bang Đức, chính thức công nhận là Quỹ có năng lực pháp lý độc lập và được Sở Tài chính Bang Berlin công nhận là Quỹ công ích vì Quỹ thực hiện các hoạt động từ thiện.

Quỹ Đào Minh Quang theo đuổi các mục tiêu công ích, khuyến khích hợp tác phát triển giữa Việt Nam và Đức, đặc biệt trên các lĩnh vực giáo dục phổ thông, đào tạo nghề và đào tạo đại học, phát triển nông nghiệp bền vững, âm nhạc và văn hoá. Cụ thể, trên lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu đại học, Quỹ chủ trương khuyến khích các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, các dự án nghiên cứu và công bố khoa học có ý tưởng và tính mới với những đề tài liên quan đến việc khởi nghiệp và quản lý doanh nghiệp cũng như về lịch sử, văn học và văn hóa. Việc khuyến khích được thực hiện qua việc trao giải tài năng và trợ cấp tài chính dưới dạng cấp học bổng từng phần trong một thời gian nhất định cho các sinh viên và học viên cao học. Quỹ cũng khuyến khích trao đổi khoa học giữa các học giả Việt Nam và  nước ngoài thông qua việc hỗ trợ tài chính cho cho hoạt động nghiên cứu và công bố kết quả nghiên cứu.

Nguồn tin: Viện Quốc tế Pháp ngữ


 
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

global fanpage
VNU
global fanpage