Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Quốc tế Pháp ngữ và Trung tâm Luật biển và Hàng hải Quốc tế

Thứ sáu - 12/01/2018 10:51

Sáng ngày 11/01/2018, tại Trung tâm Luật biển và Hàng hải Quốc tế đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI) và Trung tâm Luật biển và Hàng hải Quốc tế.

 

Giám đốc Nguyễn Bá Diến và Viện trưởng Ngô Tự lập
Giám đốc Nguyễn Bá Diến và Viện trưởng Ngô Tự Lập 

 

 Tham gia buổi lễ, về phía IFI có Viện trưởng Ngô Tự Lập và đại diện Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác phát triển. Về phía Trung tâm Luật biển và Hàng hải Quốc tế có Giám đốc Nguyễn Bá Diến và đại diện các phòng ban chức năng của Trung tâm. Sau lễ ký, lãnh đạo hai đơn vị đã có một cuộc trao đổi chân tình và cụ thể. Hai bên đều mong muốn phối hợp phát huy tối đa nguồn lực và thế mạnh của mỗi bên trong nghiên cứu, đào tạo và hợp tác quốc tế.

Thỏa thuận có thời hạn 5 năm kể từ ngày ký. Theo đó, hai bên sẽ cùng nhau xây dựng các chương trình, dự án, đề án chung thông qua bộ phận Hợp tác Phát triển và cùng nhau xây dựng bản thống kê báo cáo cuối năm làm cơ sở cho mở rộng các hoạt động hợp tác phát triển trong giai đoạn tiếp theo. Trước mắt, hai bên sẽ nỗ lực triển khai các dự án nghiên cứu chung trong lĩnh vực số hóa tài liệu và di sản văn hóa, tổ chức các lớp bồi dưỡng pháp luật, tổ chức các hội thảo khoa học trong năm 2018 và hợp tác trong công bố khoa học, đặc biệt trên ấn phẩm khoa học “Cộng đồng Pháp ngữ tại Châu Á-Thái Bình Dương” do IFI hợp tác với nhà xuất bản đại học Aix-Marseille (Cộng hòa Pháp) xuất bản.

 

 

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

global fanpage
VNU
global fanpage