Viên trưởng Viện quốc tế Pháp ngữ nói chuyện chuyên đề về Văn hóa đọc và tặng sách cho học viện cảnh sát

Thứ tư - 18/10/2017 13:46
Viên trưởng Viện quốc tế Pháp ngữ nói chuyện chuyên đề về Văn hóa đọc và tặng sách cho học viện cảnh sát

Chiều ngày 17 tháng 10 năm 2017, Viện trưởng Viện Quốc tế Pháp ngữ, Tiến sĩ Ngô Tự Lập nói chuyện với giảng viên và học viên của Học viện Cảnh sát nhân dân về Văn hóa đọc. Cuối buổi nói chuyện, Tiến sĩ Ngô Tự Lập trao tặng một số cuốn sách do chính tác giả viết cho trung tâm thông tin thư viện.

Nhận được lời mời của GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, giám đốc học viện cảnh sát nhân dân, ngày 17/10/2017, TS Ngô Tự Lập đã có buổi nói chuyện chuyên đề về văn hóa đọc nhằm nâng cao tinh thần đọc và học tập cho các bạn học viên. Về phía Học viện cảnh sát, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện, tham dự và đón tiếp đoàn Viện Quốc tế Pháp ngữ.

Trong buổi nói chuyện, TS Ngô Tự Lập đã chia sẻ về thực trạng mất dần văn hóa đọc sách trong thời đại công nghiệp 4.0 cũng như nhấn mạnh vai trò của thư viện trong nhà trường đồng thời đánh giá cao về cơ sở vật chất, quy trình hoạt động của trung tâm Lưu trữ và thư viện - Học viện CSND. 

Rất nhiều câu hỏi đặt ra cho Viện trưởng Viện Quốc tế Pháp ngữ về văn hoá đọc và những cách thức để xây dựng văn hoá đọc cho học viên. TS Lập chia sẻ việc cần xây dựng văn hoá đọc ngay từ khi còn nhỏ tuy nhiên không bao giờ là quá muộn. Cần thiết xây dựng văn hoá đọc giúp chúng ta trở thành một con người toàn diện, đầy đủ tri thức là điều cần thiết cho các chiến sĩ công an nhân dân. 

Những kinh nghiệm về lựa chọn sách hay trong số biển sách, cách thức đọc sách, khơi dậy niềm đam mê đọc sách được Viện trưởng trao đổi sôi nổi với các thầy cô và học viên của Học viện cảnh sát nhân dân.

 

HVCSNN 3

TS Ngô Tự Lập và đoàn IFI trao tặng sách cho Trung tâm Lưu trữ và thư viện HV CSND

Nhân dịp này, Tiến sĩ Ngô Tự Lập đã trao tặng Trung tâm Lưu trữ và Thư viện, Học viện CSND những tác phẩm tiêu biểu và đặc sắc của chính tác giả viết; đồng thời gửi gắm những kì vọng về sự hợp tác với Học viện CSND trong việc duy trì, phát triển văn hóa đọc của sinh viên trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.


 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

global fanpage
VNU
global fanpage