Tăng cường quan hệ hợp tác với đại học La Rochelle

Thứ tư - 28/03/2018 15:25

Ngày 16/03/2018, Lãnh đạo Viện Quốc tế Pháp ngữ gồm Viện trưởng Ngô Tự Lập và Phó Viện trưởng Hồ Tường Vinh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn giáo sư đến từ Đại học La Rochelle (CH. Pháp) do GS. Jean-Marc Ogier - Giám đốc dẫn đầu. Tham gia buổi làm việc có đại diện các phòng ban chức năng của Viện.

ĐH La Rochelle là đối tác truyền thống của Viện từ hơn 20 năm nay. Chương trình Thạc sĩ Công nghệ Thông tin, chuyên ngành Hệ thống thông minh và đa phương tiện với ĐH La Rochelle đã được triển khai tại Viện từ năm 1995.

Tại buổi làm việc, hai bên đã tổng kết mối quan hệ hợp tác truyền thống hơn 20 năm và bàn bạc về những kế hoạch hợp tác trong tương lai. Phát biểu tại buổi làm việc, GS. Jean-Marc Ogier thực sự ấn tượng về những kết quả và hoạt động của IFI trong thời gian qua và đặc biệt ủng hộ dự án xuất khẩu chương trình thạc sĩ Công nghệ thông tin sang các nước Châu Phi. GS. Jean-Marc Ogier chia sẻ IFI và ĐH La Rochelle có nhiều điểm tương đồng trong định hướng phát triển theo hướng liên ngành và đa ngành và mong muốn có thể mở mới một chương trình đào tạo tại IFI. 

renforcement de la cooperation traditionnel entre IFI et luniversite de la Rochelle 2

Viện trưởng Ngô Tự Lập cám ơn sự hỗ trợ và hợp tác của ĐH La Rochelle đối với IFI trong suốt thời gian qua và hi vọng mối quan hệ hợp tác này sẽ ngày càng bền chặt và tăng cường.

Tại buổi làm việc, hai bên đã bàn bạc và thống nhất những nội dung cần triển khai trong thời gian tới liên quan tới chương trình thạc sĩ cấp bằng đôi Hệ thống thông minh và đa phương tiện và các hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên hai bên.

renforcement de la cooperation traditionnel entre IFI et luniversite de la Rochelle

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn giáo sư ĐH La Rochelle cũng đã gặp gỡ và trao đổi với các học viên khóa 22 của IFI và thực sự ấn tượng với tính đa quốc tịch của các học viên quốc tế của IFI khi biết các học viên đến từ 16 quốc tịch khác nhau. 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

global fanpage
VNU
global fanpage