Thông báo tuyển sinh Khóa đào tạo Kiểm thử phần mềm (Software tester)

Thứ sáu - 06/10/2023 11:32

Khoa Quốc tế Pháp ngữ (IFI), Đại học Quốc gia Hà Nội trân trọng thông báo về chương trình học bổng 100% học phí Khóa đào tạo Kiểm thử phần mềm (Software Tester) và cơ hội thực tập, làm việc tại doanh nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp, ưu tiên cho các bạn trẻ mong muốn chuyển đổi hoặc định hướng nghề nghiệp sang lĩnh vực công nghệ thông tin nhưng chưa có đủ điều kiện thuận lợi. Đây là chương trình học bổng hợp tác giữa IFI, Hội Hữu nghị Pháp-Việt Nam (AAFV) và Tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX trong khuôn khổ chương trình “Hỗ trợ tài năng Việt Nam” (Solidarité Talents Vietnam).

1. Thời gian và thời lượng khóa đào tạo dự kiến: 06 tháng bắt đầu từ tháng 11/2023 đến tháng 05/2024 (tương ứng với 16 giờ đào tạo/tuần; 22 tuần/6 tháng).

2. Nội dung đào tạo:

Khóa đào tạo Kiểm thử phần mềm năm 2023 hướng tới đào tạo các bạn trẻ có được kiến thức toàn diện (kiến thức công nghệ, kỹ năng mềm, ngoại ngữ) để đáp ứng yêu cầu làm việc trong lĩnh vực kiểm thử phần mềm tại các công ty công nghệ.

Kiến thức công nghệ cung cấp trong khóa đào tạo bao gồm các kiến thức cơ bản về kỹ thuật máy tính, phát triển phần mềm, xử lý, yêu cầu phần mềm, cơ sở dữ liệu và hệ thống cơ sở dữ liệu, đảm bảo chất lượng phần mềm và kiểm thử, cho phép học viên tham gia vào các dự án kiểm thử phần mềm thực tế ngay trong quá trình đào tạo. Ngoài ra, chương trình còn cung cấp các kiến thức và kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ nhằm giúp học viên có đủ tự tin, năng lực tham gia vào thị trường lao động quốc tế toàn cầu.

Các học phần trong khóa đào tạo:

- Kiến thức kiểm thử phần mềm (software tester): 264 giờ

- Củng cố kiến thức kiểm thử phần mềm: 66 giờ

- Kỹ năng tìm việc: 44 giờ

- Các kỹ năng mềm: 66 giờ

- Tiếng Anh: 88 giờ

- Tiếng Pháp: 88 giờ

3. Đầu ra và cơ hội việc làm của khóa đào tạo:

Học viên hoàn thành khóa đào tạo sẽ có khả năng:

- Hiểu về quy trình phát triển phần mềm và các mô hình phát triển phổ biến nhất.

- Hiểu về kiến thức cơ bản về kiểm thử phần mềm, hiểu và phân tích yêu cầu dự án, hiểu về hệ thống cơ sở dữ liệu.

- Tham gia vào các dự án kiểm thử phần mềm thực tế.

- Có kỹ năng mềm và ngôn ngữ cơ bản đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động quốc tế.

Học viên hoàn thành chương trình sẽ được giới thiệu các cơ hội sau đây:

- Trở thành người kiểm thử phần mềm cho các dự án công nghệ thông tin tại các doanh nghiệp đối tác của VNU-IFI và FUNiX;

- Có cơ hội làm tại các công ty phần mềm lớn có các dự án với nước ngoài với mức lương cao, hoặc đi làm tại các quốc gia phát triển: Đức, Singapore, Hàn, Nhật…

- Tiếp tục học các chứng chỉ, chương trình đào tạo khác của VNU-IFI, FUNiX để mở rộng lựa chọn nghề nghiệp sang các lĩnh vực khác nhau.

4. Địa điểm: Khoa Quốc tế Pháp ngữ, nhà E5, ĐHQGHN, số 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội.

5. Hình thức đào tạo: Học kết hợp trực tiếp và trực tuyến, đào tạo bằng tiếng Việt.

6. Đối tượng:

Đối tượng ưu tiên: Công dân Việt Nam từ 18 đến 30 tuổi, chưa có việc làm hoặc đang trong quá trình tái hòa nhập, chuyển đổi nghề nghiệp, tốt nghiệp tối thiểu lớp 12, có hoàn cảnh khó khăn nhưng có năng lực, động lực phấn đấu cao và sẵn sàng cam kết hoàn thành khóa đào tạo chuyên sâu.

Đối tượng khác: có mong muốn tham gia chương trình.

7. Số lượng: 20 học viên/khoá.

8. Học phí, học bổng và phí xét tuyển:

- Học phí gốc: 37.000.000đ (ba mươi bảy triệu đồng)

+ Đối tượng ưu tiên: Cấp học bổng 100% học phí nếu vượt qua vòng phỏng vấn. Phí  cam kết: 2.000.000 đồng (hai triệu đồng), được hoàn lại khi học viên hoàn thành khóa đào tạo và được cấp Giấy chứng nhận.

+ Đối tượng khác: Cấp học bổng không quá 55% học phí tương ứng người học phải nộp 17.000.000 đồng/người/khóa, tùy theo hồ sơ, kết quả phỏng vấn.

9. Hình thức xét tuyển:

Bài kiểm tra vấn đáp đánh giá năng lực, hoàn cảnh.

Bài kiểm tra phân loại trình độ đầu vào tiếng Anh, tiếng Pháp.

10. Hồ sơ và thời hạn nộp hồ sơ:

Hồ sơ xét tuyển:

• Lý lịch cá nhân (có xác nhận của tổ chức, địa phương)
  • Bản sao giấy tờ tùy thân có ảnh (CMT, CCCD, hộ chiếu…)
  • 02 ảnh 4x6
  • Thư thể hiện động lực, mong muốn tham gia chương trình
  • Minh chứng tốt nghiệp cấp 3 (sao y)
  • Các tài liệu minh chứng khác về điều kiện gia đình, năng lực học tập

Đăng ký ngay tại đây

THÔNG TIN LIÊN HỆ, NỘP HỒ SƠ

Trung tâm Quản lý Đào tạo và Bồi dưỡng, Khoa Quốc tế Pháp ngữ, ĐHQGHN.

Địa chỉ: Phòng 207, tầng 2, nhà E5, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: (024) 37 549 505