Thạc sĩ chuyên ngành Hệ thống thông minh & Đa phương tiện

Tên chương trình

Thạc sĩ Công nghệ thông tin chuyên ngành Hệ thống thông minh và Đa phương tiện (Master en Informatique, spécialité Systèmes Intelligents et Multimédia).

Trường Đại học La Rochelle, Cộng hòa Pháp.

Bằng tốt nghiệp

Bằng Thạc sĩ Công nghệ thông tin (Information Technology) do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp.

Bằng Thạc sĩ Công nghệ thông tin, chuyên ngành Kỹ nghệ nội dung số trong doanh nghiệp (Master mention Informatique, spécialité Ingénierie des Contenus Numériques en Entreprise) do Trường Đại học La Rochelle, Cộng hòa Pháp cấp.

Ngôn ngữ đào tạo

Tiếng Pháp

Mục tiêu và nội dung của chương trình

Về kiến thức: Trang bị cho học viên kiến thức về Trí tuệ nhân tạo, Học máy, Học sâu (Deep learning), Nhận dạng, Xử lý ảnh/video, Thị giác máy, Mô hình hoá và mô phỏng các hệ thống phức tạp, Khai phá dữ liệu v.v. Học viên có thể tiếp tục học lên trình độ tiến sĩ

Về kỹ năng: Học viên được hướng dẫn và rèn luyện phương pháp nghiên cứu và tư duy khoa học, có khả năng độc lập nghiên cứu giải quyết các bài toán kỹ thuật của thực tiễn trong lĩnh vực chuyên sâu nêu trên.

Ưu thế

Chuyên ngành Hệ thống thông minh và Đa phương tiện đem lại kiến thức và kỹ năng mới nhất, phù hợp với xu thế phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0.

Cấp hai bằng của Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học La Rochelle.

Nhiều cơ hội việc làm ngay khi tốt nghiệp tại các doanh nghiệp công nghệ thông tin lớn trong và ngoài nước, các trường đại học, các viện nghiên cứu uy tín trên toàn cầu.

Chương trình liên kết quốc tế theo chuẩn châu Âu được công nhận trên toàn thế giới, 100% giảng dạy bằng tiếng Pháp và là chương trình Thạc sĩ công nghệ thông tin đầu tiên tại Việt Nam được trao danh hiệu “Chương trình đào tạo quốc tế” của Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF).

Môi trường tương tác quốc tế hóa, học tập và làm việc với giảng viên và học viên quốc tế, nhiều cơ hội thực tập, làm việc hoặc làm nghiên cứu sinh ở nước ngoài và dễ dàng thích nghi với môi trường quốc tế.

Điều kiện và phương thức tuyển sinh

Tốt nghiệp đại học ngành Công nghệ thông tin (CNTT) hoặc ngành phù hợp với ngành CNTT.

Năng lực tiếng Pháp:

Tại thời điểm chính thức nhập học: Tối thiểu có trình độ tiếng Pháp bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, hoặc B1 theo Khung tham chiếu chung châu Âu về chuẩn ngôn ngữ (CECR) hoặc tương đương;

Sau khi kết thúc năm nhất, yêu cầu tiếng Pháp tối thiểu trình độ bậc 4 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, chứng chỉ B2 theo Khung tham chiếu chung châu Âu về chuẩn ngôn ngữ (CECR) hoặc tương đương.

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển hồ sơ và phỏng vấn.

Thời gian và địa điểm đào tạo

Thời gian đào tạo: 02 năm

Địa điểm đào tạo: Khoa Quốc tế Pháp ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội (Việt Nam).

Học bổng

Học bổng quốc tế: dành cho học viên quốc tế, hưởng theo thời gian thực tế ở Việt Nam và không quá 16 tháng.

• Hỗ trợ 100% tiền phòng ở tại ký túc xá (6-8 người/phòng) không bao gồm tiền điện, nước.

• Trợ cấp 1.500.000 VNĐ/tháng.

• Số lượng, định mức, hình thức và điều kiện cấp học bổng điều chỉnh theo từng năm do hội đồng xét cấp học bổng của Khoa Quốc tế Pháp ngữ quyết định.

• Tham khảo những chính sách học bổng khác của IFI tại đây.

Thông tin chi tiết:

Thông báo tuyển sinh

Giới thiệu chương trình (brochure)
Chi tiết chương trình đào tạo