Thạc sĩ chuyên ngành Truyền dữ liệu & Mạng máy tính

Tên chương trình

Thạc sĩ Công nghệ thông tin chuyên ngành Truyền dữ liệu và mạng máy tính (Master en Informatique, spécialité Réseaux et Systèmes communicants).

Đối tác

Trường Đại học Claude Bernard Lyon 1, Cộng hòa Pháp.

https://ifi.vnu.edu.vn/vi/dao-tao/Thac-si-chuyen-nganh-Truyen-du-lieu-Mang-may-tinh.html
https://ifi.vnu.edu.vn/vi/dao-tao/Thac-si-chuyen-nganh-Truyen-du-lieu-Mang-may-tinh.html

 

Bằng tốt nghiệp

Bằng Thạc sĩ Công nghệ thông tin (Information technology) do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp

Bằng Thạc sĩ Công nghệ thông tin, chuyên ngành Hệ thống, mạng và hạ tầng ảo (Master mention Informatique, spécialité  parcours Système, réseaux et infrastructures virtuelles) do Trường Đại học Claude Bernard Lyon 1, Cộng hòa Pháp cấp.

Ngôn ngữ đào tạo

Tiếng Pháp

Mục tiêu và nội dung của chương trình

Về kiến thức: Trang bị cho học viên kiến thức về mạng máy tính, truyền dữ liệu, đảm bảo chất lượng, hệ phân tán, mạng không dây và di động, truyền dữ liệu trên mạng diện rộng, công nghệ phần mềm, v.v,… Học viên có thể tiếp tục học lên trình độ tiến sĩ.

Về kỹ năng: Học viên được hướng dẫn và rèn luyện phương pháp nghiên cứu và tư duy khoa học, có khả năng độc lập nghiên cứu giải quyết các bài toán kỹ thuật của thực tiễn trong lĩnh vực chuyên sâu nêu trên.

Ưu thế

Chuyên ngành Truyền dữ liệu và mạng máy tính đem lại kiến thức và kỹ năng vượt trội, phù hợp với xu thế phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0.

Cấp hai bằng: Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Claude Bernard Lyon 1.

Nhiều cơ hội việc làm ngay khi tốt nghiệp tại các doanh nghiệp CNTT lớn trong và ngoài nước, các trường đại học, các viện nghiên cứu uy tín trên toàn cầu.

Chương trình liên kết quốc tế theo chuẩn Châu Âu được công nhận trên toàn thế giới, 100% giảng dạy bằng tiếng Pháp và là một trong hai chương trình Thạc sĩ CNTT đầu tiên tại Việt Nam được trao danh hiệu “Chương trình đào tạo quốc tế” của Cơ quan Đại học Pháp ngữ (AUF).

Hơn 22 năm truyền thống đào tạo (từ năm 1995) với hơn 500 học viên tốt nghiệp, trong đó hơn 50% tiếp tục theo học bậc tiến sĩ tại các quốc gia phát triển.

Môi trường tương tác quốc tế hóa, học tập và làm việc với giảng viên và học viên quốc tế, nhiều cơ hội thực tập, làm việc hoặc làm nghiên cứu sinh ở nước ngoài và dễ dàng thích nghi với môi trường quốc tế

 Điều kiện và phương thức tuyển sinh

Tốt nghiệp đại học ngành Công nghệ thông tin (CNTT) hoặc ngành phù hợp với ngành CNTT.

Năng lực tiếng Pháp: Tối thiểu trình độ B2 (theo Tiêu chuẩn khung Châu Âu) hoặc tương đương (TCF 400); miễn trừ đối với các sinh viên đến từ các quốc gia nói tiếng Pháp hoặc đã có bằng cử nhân đào tạo bằng tiếng Pháp

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển hồ sơ và phỏng vấn.

Thời gian đào tạo và địa điểm đào tạo

Thời gian đào tạo: 02 năm

Địa điểm đào tạo: Viện Quốc tế Pháp ngữ, ĐHQG Hà Nội (Việt Nam).

Học phí và Học bổng tham khảo tại đây.

Thông tin chi tiết:

Giới thiệu chương trình (brochure)

Chi tiết chương trình đào tạo

Thông báo tuyển sinh và học bổng năm 2022


global fanpage
VNU
global fanpage